311 total views, 1 views today
โดย ผู้ช่วยศาตราจารย์นายแพทย์ปฏิณัฐ บูรณะทรัพย์ขจร
อาจารย์ประจำภาควิชาอายุรศาสตร์
คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
.
.
ยาตานเชื้อ COVID-19 ที่นิยมใช้ในปัจจุบัน
รับประทานแป้งให้น้อยลง
รับประทานผักให้มากขึ้น
ลดปริมาณการใช้เครื่องปรุง เช่น ซอสปรุงรส น้ำจิ้ม ฯลฯ
รับประทานผลไม้ที่หวานน้อยและมีใยอาหารมาก
งดอาหารหมักดองและอาหารที่ผ่านการถนอมอาหาร
รับประทานเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมันและไม่ติดหนัง
หลีกเลี่ยงน้ำหวาน น้ำชง และขนมหวานต่าง ๆ
ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย ขยับร่างกายบ่อย ๆ
.
.
อย่าลืม กด Follow เพจ
ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาลงกรณ์
เพื่อรับข้อมูลข่าวสารการดูแลสุขภาพ และสาระความรู้ที่เป็นประโยชน์